Công Dụng

Những tác dụng của Giảo Cổ Lam đã được nghiên cứu rất cẩn thận và kỹ lưỡng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, Giảo Cổ Lam là cây thuốc tuyệt vời đối với bệnh nhân tiểu đường. Bên cạnh đó, Giảo Cổ Lam còn có tác dụng điều hòa huyết áp, giảm mỡ máu, tăng cường chức năng tim mạch.

Giảo cổ lam hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường


Các nhà khoa học đã nghiên cứu cây Giảo Cổ Lam một cách rất kỹ lưỡng và phát hiện ra những hoạt chất có trong Giảo Cổ Lam có tác dụng kích thích tuyến tụy tiết Insulin. Tại Việt Nam, nhà khoa học Đào Văn Phan đã chứng minh hoạt chất này là một Saponin mới và đặt tên là Phanosid (đặt theo tên của ông Đào Văn Phan). Kết quả thật bất ngờ khi mang hoạt chất này thử nghiệm lên chuột và nhận thấy rằng Phanosid đáp ứng với từng nồng độ Glucose khác nhau.

Các nhà khoa học nhận thấy độ nhạy của tế bào đảo tụy với Phanosid khi nồng độ glucose cao tốt hơn khi ở nồng độ thấp. Điều này có nghĩa là Giảo Cổ Lam hầu như không có tác dụng hạ đường huyết khi nồng độ đường trong máu ở ngưỡng giới hạn bình thường mà chỉ làm giảm đường huyết trên đối tượng có nồng độ đường huyết cao.

Vào năm 2010, Giảo Cổ Lam bắt đầu được đưa vào thử nghiệm lâm sàng ở người bệnh tiểu đường Type 2 với liều dùng 6gr 1 ngày và kết quả nhận được là sau 4 tuần thì nồng độ đường trong máu giảm 3mmol/lít so với trước khi sử dụng Trà Giảo Cổ Lam, đồng thời các bệnh nhân cũng cải thiện cả tình trạng mỡ máu.

Giảo cổ lam làm giảm mỡ máu

Tác giả Phạm Thanh Kỳ công bố trên tạp chí dược liệu năm 1999 đã thử nghiệm trên chuột, đã gây rối loạn mỡ máu bằng cách cho chuột ăn chất giàu lipid… và thấy khi cho chuột uống Giảo cổ lam trong 30 ngày làm giảm cholesterol toàn phần 71% so với nhóm không sử dụng dược liệu này.

Năm 2005, nhà khoa học Samer Megalli (Đại học Sydney) cũng khẳng định tác dụng  làm giảm lượng triglycerid trong máu 85%, cholesterol toàn phần 44% và giảm lượng LDL 35%.

Giảo cổ lam hạ mỡ máu ở người mắc bệnh mỡ máu mạnh là do các chất Saponin hàm lượng cao trong Giảo Cổ Lam đã giữ được các hạt mỡ lơ lửng trong mạch máu và kéo vào trong tế bào để cơ thể chuyển hóa thành năng lượng.

Giảo cổ lam tăng cường chức năng tim mạch


Giảo Cổ Lam được nghiên cứu và chứng minh là có tác dụng tăng cường chức năng tim mạch, có ích cho người mắc bệnh tim mạch. Một nghiên cứu các khoa tại Đại học Y Guiyang ở Trung Quốc đã tiến hành nghiên cứu trên 220 vận động viên và 30 người bình thường sử dụng màu DOPLER. Nghiên cứu cho thấy chỉ cần 30 phút sau khi nhận một liều Gypenoside (triết suất từ cây giảo cổ lam), 100% cho thấy đối tượng thử nghiệm đạt kết quả tích cực.

Các hiệu ứng bao gồm đo, tăng lưu lượng máu và cung lượng tim, giảm đường kính cuối tâm thu thất trái và đường kính cuối tâm trương thất trái. Nhịp tim và huyết áp không tăng. Điều này cho thấy Giảo cổ lam cải thiện hiệu quả của hoạt động bơm của tim như vậy trái tim không phải tăng cường độ làm việc nhưng đã có thể sản xuất cùng một khối lượng của lưu lượng máu.

Một số tác dụng khác


Sử dụng Giảo Cổ Lam hằng ngày tốt cho sức khỏe
Với những tác dụng tuyệt vời, Giảo Cổ Lam không chỉ xứng đáng được coi là nhân sâm của Việt Nam mà còn được ví như thần dược hỗ trợ sức khỏe tốt nhất. Các công trình nghiên cứu khác cũng chỉ thêm những tác dụng khác của Giảo Cổ Lam.

Tác dụng tẩy độc gan, làm mát gan


Hoạt chất flavonoid ở Giảo Cổ Lam là chất có tác dụng ức chế viêm, qua đó được chứng minh là có tác dụng bảo vệ gan, lợi mật, cải thiện chức năng gan. Theo một thí nghiệm về tác dụng chống độc của Flavonoid, các nhà khoa học đã đưa vào cơ thể con vật thí nghiệm một số chất độc như: CCl4, benzen, ethanol, CHCl3, quinin, novarsenol,…Dưới tác dụng của Flavonoid ngưỡng ascorbic được ổn định, đồng thời lượng glycogen trong gan tăng. Và hiển nhiên có thể khẳng định được rằng, sự tích lyyx glycogen có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giải độc gan.

Tác dụng giảm béo


Năm 2006, 1 nhóm nghiên cứu về tác dụng giảm béo của Giảo Cổ Lam nhận định rằng, hoạt chất của Giảo Cổ Lam có tác dụng hoạt hóa các Enzyme, làm thúc đẩy quả trình oxy hóa chất béo, qua đó làm tăng cường chuyển hóa đường trong cơ thể giúp cải thiện được tình trạng béo phì và giảm cân hiệu quả. Một số thực nhiệm khác cũng có thấy kết quả sử dụng 150mg/1kg cơ thể hằng ngày có thể giảm được >5% trọng lượng cơ thể.

Giúp hạ huyết áp ở người cao huyết áp


Ở những bệnh nhân cao huyết áp (huyết áp tối đa lớn hơn 140mmHg, huyết áp tối thiểu lớn hơn 90mmHg) sau khi sử dụng Giảo Cổ Lam đều đặn thì đã có những chuyển biến tích cực. Huyết áp giảm và ổn định hơn. Thử nghiệm lâm sàng cho thấy sau hai tháng điều trị bằng Giảo Cổ Lam, huyết áp trung bình của các bệnh nhân giảm từ 113, 765 xuống còn 97, 868.

Giúp tăng cường hấp thu dinh dưỡng, ăn ngon, ngủ ngon


Với các hoạt chất mạnh mẽ sẵn có, Giảo Cổ Lam có ích trong việc tăng cường hấp thu dinh dưỡng, qua đó kích thích ăn ngon và ngủ sâu giấc. Thực nghiệm cho thấy, ở nhiều bệnh nhân kém ăn, mất ngủ sau khi sử dụng đều đặn từ 1 – 2 tuần thì đã có kết quả rõ rệt.

Tăng sức bền, sự dẻo dai


Đó là điều chắc chắn, không phải ngẫu nhiên mà các nhà khoa học ưu ái đặt tên cho Giảo Cổ Lam 5 lá là Ngũ Diệp Sâm. Sau khi sử dụng đều đặn, hầu hết phản hồi của người dùng là thể lực và sức khỏe được cải thiện rõ ràng, ở một số người còn cảm nhận được nó ngay lập tức.

Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể


Giảo Cổ Lam được chứng minh có tác dụng kích thích sản xuất chất chống oxy hóa superoxide enzyme superoxide (SOD) trong cơ thể. Trong một thử nghiệm lâm sàng tại Trung Quốc, các nhà khoa học nhận thấy cây có tác dụng kích thích sản xuất tế bào bạch cầu, rất quan trọng với hệ miễn dịch của cơ thể người. Thực nghiệm đó nghiên cứu trên 1 nhóm người và kết luận, cây có tác dụng tăng hơn gấp đôi lượng bạch cầu chỉ trong trung bình 4,7 ngày.

Chống lão hóa, oxy hóa


Oxy hóa là nguyên nhân chính dẫn đến lão hóa. Giảo Cổ Lam ức chế sự oxy hóa qua hoạt chất Flavonoid, chính vì vậy, cây cũng làm cho qua trình lão hóa diễn ra chậm hơn. Thực sự là như vậy, không nghiễm nhiên mà hàng triệu gia đình Việt đang sử dụng Giảo Cổ Lam hằng ngày và có những tín hiệu rất tốt, khả quan.