Mỡ Máu

Trải qua hàng trăm công trình nghiên cứu với nhiều nhà khoa học trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đóng góp công sức và trí tuệ, những tác dụng không ngờ của Giảo Cổ Lam đã được chứng minh là một trong những dược liệu rất tốt cho sức khỏe, trong đó có tác dụng giảm mỡ máu.

Giảo Cổ Lam có tác dụng rất tốt trong việc giảm mỡ máu

Mỡ máu cao – căn bệnh nguy hiểm của thời đại

Mỡ máu cao, căn bệnh nguy hiểm của thời đại

Hằng ngày, chúng ta thường nghe nói tới bệnh mỡ máu cao. Vậy mỡ máu cao là gì? Hiểu một cách đơn giản thì mỡ máu cao là tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid máu, làm tăng các chất mỡ trong máu. Nói cách khác là tăng các Cholesterol xấu và giảm các Cholesterol tốt.

Trong cuộc sống hiện đại, nhiều người có thói quen sinh hoạt chưa lành mạnh như sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích, ăn nhiều các đồ ăn có nhiều chất béo,… làm tăng lượng triglycerid trong máu. Đây là một trong những tiền đề của bệnh mỡ máu cao.

Biến chứng của mỡ máu cao

Mỡ máu cao có các biến chứng đặc biệt nguy hiểm như làm hẹp động mạch, máu đi qua các động mạch sẽ khó khăn hơn do mỡ trong máu cản trở lưu thông máu. Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng mỡ máu cao là nguyên nhân dẫn đến bệnh xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, nguy hiểm hơn là còn gây ra bệnh về tim mạch, sỏi túi mật, tiểu đường.

Mỡ máu cao gây các bệnh về huyết áp, tim mạch

Mỡ máu cao có thể gây tử vong

Thật vậy, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì mỡ máu cao có thể gây tử vong. Bởi mỡ máu cao sẽ tạo điều kiện thuận lợi hình thành các mảng xơ vữa ở thành mạch máu, gây hẹp lòng mạch, tăng huyết áp, thiếu máu cơ tim, thiếu máu não… Nặng nề hơn nữa là vỡ các mảng xơ vữa làm lấp mạch não (đột quỵ) hoặc nhồi máu cơ tim có thể dẫn đến tàn phế hoặc tử vong. Tăng triglyceride sẽ làm gan nhiễm mỡ, đề kháng insulin dễ dẫn đến bệnh đái tháo đường. Ngoài ra nếu Triglyceride quá cao ( >1000mg/dl) có thể gây ra viêm tuỵ cấp.

Giảo Cổ Lam với tác dụng giảm mỡ máu

Trong một nghiên cứu khoa học, NKH Phạm Thanh Kỳ công bố trên tạp chí dược liệu năm 1999 đã thử nghiệm trên chuột, đã gây rối loạn mỡ máu bằng cách cho chuột ăn chất giàu lipid… và thấy khi cho chuột uống Giảo cổ lam trong 30 ngày làm giảm cholesterol toàn phần 71% so với nhóm không sử dụng dược liệu này.

Cũng trong một nghiên cứu khác vào năm 2005, nhà khoa học Samer Megalli (Đại học Sydney) cũng khẳng định tác dụng  làm giảm lượng triglycerid trong máu 85%, cholesterol toàn phần 44% và giảm lượng LDL 35%.

Giảo cổ lam hạ mỡ máu mạnh là do các chất Saponin hàm lượng cao trong Giảo Cổ Lam đã giữ được các hạt mỡ lơ lửng trong mạch máu và kéo vào trong tế bào để cơ thể chuyển hóa thành năng lượng.

Bệnh nhân mỡ máu cao nói gì về Giảo Cổ Lam

Giảo cổ lam giúp làm giảm mỡ máu

Bất cứ ai mắc chứng bệnh nguy hiểm này đều sẽ tìm hiểu rất kỹ lưỡng qua các phương tiện thông tin đại chúng, báo mạng hay chuyên gia. Sự thật là mọi người đều phản hồi tích cực về dược liệu Giảo Cổ Lam. Nhiều người chia sẻ, việc sử dụng Giảo Cổ Lam hằng ngày có tác dụng rất tốt trong việc giảm mỡ máu.

Hy vọng những thông tin trên một phần nào sẽ giải đáp được một số thắc mắc của độc giả cũng như là những thông tin quý báu để độc giả nghiên cứu về căn bệnh này, qua đó lựa chọn những dược liệu phù hợp, hiệu quả để mau chóng lành bệnh, tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bên gia đình và người thân.