Tiểu đường

Tác dụng của Giảo Cổ Lam đối với bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường và những biến chứng nguy hiểm

Bệnh tiểu đường và biến chứng nguy hiểm

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường đang trở thành vấn nạn đối với người dân Việt Nam cũng như người dân trên toàn cầu. Tốc độ tăng nhanh và chóng mặt về số lượng người mắc bệnh đang trở thành mối đe dọa khủng khiếp đối với nhiều quốc gia. Lý do chính của bệnh xuất phát từ lối sống, thói quen ăn uống, sinh hoạt và ít hoạt động thể dục, thể thao. Nhẹ thì tiểu đường làm giảm chất lượng cuộc sống, gây nhiều phiền toái, nặng thì tiểu đường đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bị bệnh.

Phòng ngừa bệnh tiểu đường

Nền y học hiện đại tuy phát triển nhưng hiện nay, thuốc để điều trị tận gốc bệnh tiểu đường vẫn là một ẩn số. Khác với bệnh tiểu đường Type 1, để phòng tránh bệnh tiểu đường Type 2 thì vẫn có những phương pháp nhất định. Cụ thể là có đến 80% số người mắc bệnh tiểu đường type 2 có thể phòng tránh được bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt cộng với việc sử dụng thuốc, thực phẩm hỗ trợ đúng cách.

Thông thường thì người bệnh sẽ phải trung thành với thuốc điều trị suốt cả cuộc đời. Việc sử dụng thuốc trong thời gian dài và liên tục như vậy sẽ dẫn đến nhiều biến chứng khác do tác dụng phụ của thuốc. Để tránh những hậu quả không mong muốn thì người bệnh cần phải kiểm tra sức khỏe thường xuyên và tham vấn của các chuyên gia trong suốt quá trình điều trị. Bên cạnh việc sử dụng thuốc, người bệnh nên sử dụng các thảo dược tự nhiên để ổn định đường huyết và phần nào hạn chế được các biến chứng.

Giảo Cổ Lam và tác dụng với người bệnh tiểu đường

Giảo cổ lam hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Kích thích tuyến tụy tiết Insulin

Các nhà khoa học đã nghiên cứu cây Giảo Cổ Lam một cách rất kỹ lưỡng và phát hiện ra những hoạt chất có trong Giảo Cổ Lam có tác dụng kích thích tuyến tụy tiết Insulin. Tại Việt Nam, nhà khoa học Đào Văn Phan đã chứng minh hoạt chất này là một Saponin mới và đặt tên là Phanosid (đặt theo tên của ông Đào Văn Phan). Kết quả thật bất ngờ khi mang hoạt chất này thử nghiệm lên chuột và nhận thấy rằng Phanosid đáp ứng với từng nồng độ Glucose khác nhau.

Giảm đường huyết

Các nhà khoa học nhận thấy độ nhạy của tế bào đảo tụy với phanosid khi nồng độ glucose cao tốt hơn khi ở nồng độ thấp. Điều này có nghĩa là Giảo Cổ Lam hầu như không có tác dụng hạ đường huyết khi nồng độ đường trong máu ở ngưỡng giới hạn bình thường mà chỉ làm giảm đường huyết trên đối tượng có nồng độ đường huyết cao.

Thử nghiệm lâm sàng

Thử nghiệm lâm sàng giảo cổ lam với người bệnh tiểu đường

Vào năm 2010, Giảo Cổ Lam bắt đầu được đưa vào thử nghiệm lâm sàng ở bệnh nhân tiểu đường Type 2 với liều dùng 6gr 1 ngày và kết quả nhận được là sau 4 tuần thì nồng độ đường trong máu giảm 3mmol/lít so với trước khi sử dụng Trà Giảo Cổ Lam, đồng thời các bệnh nhân cũng cải thiện cả tình trạng mỡ máu.

Trong một nghiên cứu có sự hợp tác của Việt Nam với Thụy Điển về Giảo Cổ Lam cho thấy rằng, khi sử dụng trên chuột, cây gây hạ đường huyết yếu trên chuột bình thường và có tác dụng mạnh trên chuột có đường huyết cao, tác dụng chống tăng đường huyết hơn là tác dụng hạ đường huyết. Đây cũng là một điều đáng mừng do khắc phục được những tai biến khi hạ đường huyết nhanh và đột ngột đối với những người đường huyết thấp.