Tim Mạch

Theo thống kê, mỗi năm có tới hơn 15 triệu trường hợp tử vong do bệnh tim mạch. Đây thực sự là một con số khủng khiếp khiến nó trở thành sự quan tâm thực sự của toàn cầu. Ở Việt Nam, số người tử vong vì bệnh tim mạch ngày càng gia tăng.

Giảo Cổ Lam với tác dụng tăng cường chức năng tim mạch

Bệnh tim mạch có thực sự nguy hiểm

Bệnh tim mạch thực sự nguy hiểm

Dĩ nhiên rồi, bệnh tim mạch hay còn gọi tắt là bệnh tim là những tình trạng liên quan đến sức khỏe của tim như các bệnh về mạch máu, động mạch vành, nhịp tim, khuyết tật tim bẩm sinh,… và biến chứng của nó là gây tắc mạch máu, trực tiếp dẫn tới tử vong.

Bệnh tim mạch không chừa bất kỳ ai, nó có thể xảy ra ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi bất biết nghề nghiệp, giới tính, tình trạng sức khỏe,… Và tin buồn là bệnh tim không thể chữa khỏi hoàn toàn. Khi đã bị bệnh thì cần phải theo dõi và điều trị thật cẩn thận, thậm chí là suốt đời.

Một số nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch

Lối sống không lành mạnh là một trong những nguyên nhân gây bệnh tim mạch

Ngoài việc bẩm sinh thì thói quen sinh hoạt, chế độ tập luyện, ăn uống là những nguyên nhân chủ yếu gây lên bệnh tim. Một số thói quen xấu như hút thuốc, rượu bia, ăn nhiều chất béo, dầu mỡ,… cũng là một số nguyên nhân chủ yếu cần lưu ý.

Triệu chứng đáng lưu ý để phát hiện

Bệnh tim mạch vành im lặng

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tim mạch vành có thể khác nhau giữa phụ nữ và nam giới. Một số phụ nữ có bệnh tim mạch vành không có dấu hiệu hoặc triệu chứng. Trường hợp này được gọi là bệnh tim mạch vành im lặng.

Bệnh tim mạch vành im lặng có thể không được chẩn đoán cho đến khi người phụ nữ có dấu hiệu và triệu chứng của một cơn đau tim, suy tim hoặc rối loạn nhịp (nhịp tim không đều).

Vài phụ nữ mắc bệnh tim mạch vành sẽ có các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh.

Đau thắt ngực

Đau thắt ngực là một trong số những triệu chứng của bệnh tim mạch

Triệu chứng phổ biến của bệnh tim là đau thắt ngực. Đau thắt ngực là cơn đau ngực hoặc khó chịu xảy ra khi cơ tim không nhận đủ máu giàu oxy.

Ở nam giới, đau thắt ngực thường cảm thấy như có áp lực hoặc bị đè ép ở ngực. Cảm giác này có thể lan rộng đến cánh tay. Phụ nữ cũng có thể có những triệu chứng đau thắt ngực và có cảm giác rát bỏng trong lồng ngực. Phụ nữ có nhiều khả năng bị đau ở cổ, quai hàm, cổ họng, bụng hoặc lưng.

Ở nam giới, đau thắt ngực có xu hướng tăng với hoạt động thể chất và những cơn đau có th giảm khi nghỉ ngơi. Trong khi đó, phụ nữ có nhiều khả năng bị đau thắt ngực hơn nam giới trong khi họ đang nghỉ ngơi hoặc ngủ.

Ở những phụ nữ mắc bệnh mạch vành microvascular (MVD), đau thắt ngực thường xảy ra trong suốt các hoạt động hàng ngày, chẳng hạn như mua sắm hay nấu ăn, chứ không phải chỉ khi tập thể dục. Căng thẳng thần kinh cũng có nhiều khả năng gây ra cơn đau thắt ngực ở phụ nữ hơn ở nam giới.

Mức độ nghiêm trọng của đau thắt ngực khác nhau. Cơn đau có thể nặng hơn hoặc xảy ra thường xuyên hơn do sự tích tụ mảng bám vẫn tiếp tục thu hẹp động mạch vành.

Các dấu hiệu của biến chứng bệnh tim

Một số loại bệnh tim sẽ được phát hiện tình cờ – ví dụ, nếu một đứa trẻ được sinh ra với một khuyết tật tim nghiêm trọng, bệnh tim sẽ được bác sĩ phát hiện ngay sau đó. Trong các trường hợp khác, bệnh tim của bạn có thể được chẩn đoán trong tình huống khẩn cấp, ví dụ như thông qua một cơn đau tim.

Mặc dù bạn có thể không có triệu chứng của bệnh tim, ban nên gọi bác sĩ hoặc trung tâm y tế khẩn cấp nếu bạn có những triệu chứng bệnh tim:

  • Tức ngực.
  • Khó thở.
  • Ngất xỉu.

Giảo Cổ Lam tăng cường chức năng tim mạch như thế nào

Giảo cổ lam giúp tăng cường chức năng tim mạch

Tác dụng của Giảo Cổ Lam được nghiên cứu và chứng minh là tăng cường chức năng tim mạch. Một nghiên cứu các khoa tại Đại học Y Guiyang ở Trung Quốc đã tiến hành nghiên cứu trên 220 vận động viên và 30 người bình thường sử dụng màu DOPLER. Nghiên cứu cho thấy chỉ cần 30 phút sau khi nhận một liều Gypenoside (triết suất từ cây giảo cổ lam), 100% cho thấy đối tượng thử nghiệm đạt kết quả tích cực.

Các hiệu ứng bao gồm đo, tăng lưu lượng máu và cung lượng tim, giảm đường kính cuối tâm thu thất trái và đường kính cuối tâm trương thất trái. Nhịp tim và huyết áp không tăng. Điều này cho thấy Giảo cổ lam cải thiện hiệu quả của hoạt động bơm của tim như vậy trái tim không phải tăng cường độ làm việc nhưng đã có thể sản xuất cùng một khối lượng của lưu lượng máu.

Thực tế, qua nhiều bệnh nhân sử dụng Giảo Cổ Lam để tăng cường chức năng tim mạch cho thấy những triệu chứng lâm sàng của bệnh tim mạch được cải thiện rõ rệt sau 1 tuần sử dụng đều với hàm lượng 8gr đến 10gr 1 ngày.